Cách khử mùi thuốc lá trong xe hơi

0
312
việc làm thế nào để loại bỏ đi mùi thuốc lá để giúp cho khoang nội thất của xe luôn thông thoáng là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.
việc làm thế nào để loại bỏ đi mùi thuốc lá để giúp cho khoang nội thất của xe luôn thông thoáng là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Như chúng ta đã biết, nội thất xe hơi là một trong những bộ phận rất dễ bị ám mùi, đặc biệt là múi khói thuốc lá. Việc xe bị ám mùi khói thuốc lá sẽ gây nên cảm giác rất khó chịu cho người sử dụng,. Nhất là đối với những người bị say xe. Do đó việc làm thế nào để loại bỏ đi mùi khói thuốc lá để giúp cho khoang nội thất của xe luôn thông thoáng. Là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bạn.

Các bước để loại bỏ mùi thuốc lá trong xe hơi:

Bước 1

Khi phát hiện mùi khói thuốc bị ám trong xe, bạn nên đưa xe đến những dịch vụ rửa xe. Hoặc làm sạch thảm bằng máy giặt thảm lót sàn và hút bụi cho toàn bộ xe. Thông thường những máy giặt thảm bình thường đã đủ làm sạch thảm. Nhưng nếu mùi thuốc lá quá nồng nặc bạn nên dùng loại máy có công suất lớn hơn.

Trong trường hợp bạn không có thời gian giặt thảm. Bạn có thể hút bụi cho khoang nội thất của xe. Bởi việc hút bụi cũng một phần giúp loại bỏ những hạt sạn đất nhỏ ngấm mùi thuốc.

Bước 2

Trường hợp bạn thường xuyên sử dụng gạt tàn thuốc trong xe. Thì tốt nhất bạn nên thường xuyên dọn sạch ngăn gạt tàn này. Sau khi đã vệ sinh, tẩy rửa ngăn gạt tàn sạch sẽ. Bạn có thể xịt chút nước hoa xịt phòng và dùng giấy thấm dầu nhà bếp chà khắp ngăn gạt tàn. Việc này sẽ khiến xe bạn giữ được mùi thơm lâu hơn mà không dễ gây cháy.

Bước 3

Đối với những khoang nội thất không bị ám mùi quá “đậm đặc”. Bạn có thể sử dụng nước hoa treo trên xe hoặc hoa kẹp cửa gió trong. Tuy nhiên, nếu thành viên trong gia đình bạn bị dị ứng hay khó chịu với mùi nước hoa. Thì bạn không nên thử cách này đâu nhé.

Bước 4

Trong khi làm vệ sinh bạn có thể mở cửa xe, khởi động máy. Mở máy sưởi và bật quạt quạt thông gió trong xe khoảng 30 phút. Như vậy, khi bạn tiếp tục dọn dẹp và khử bớt mùi thuốc lá. Luồng không khí mới trong lành sẽ lưu thông qua toàn bộ cabin. Và cải thiện chất lượng không khí trong xe.

Đối với tình huống bạn cảm thấy xe vẫn còn mùi khói thuốc lá quá nồng nặc. Bạn có thể cân nhắc thay bộ khí dàn lạnh sau mỗi 19.000 – 24.000km, hoặc ít nhất mỗi năm một lần.

Quá trình làm sạch những tấm thảm nội thất hoặc những bộ phận cần thiết. Để khử mùi thuốc lá trong xe thường mất khoảng 30 phút đến hơn 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên việc thường xuyên tự tay chăm chút cho chiếc xe. Cũng giúp chiếc xe của bạn luôn sạch sẽ và ít hư hỏng.