Những điều cần biết về lốp xe ô tô

0
330
lốp xe ô tô là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với người lái

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Lốp là bộ phận rất quan trọng, nếu có bất kỳ chuyện xảy ra với lốp. Tài xế có thể mất lái gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, việc chọn lốp xe rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn và phòng tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn. Khách hàng nên chú ý những điểm sau khi mua mới hoặc thay thế lốp ô tô.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, thời gian để thay lốp mới là khi xe đi được hơn 50.000 km. Tuy nhiên, tuổi thọ của lốp cũng có thể thay đổi do nhiều yếu tố như địa hình. Thời tiết, độ cao,… của từng khu vực. Khi quyết định thay lốp xe mơi, cần lưu ý.

Kích cỡ lốp xe ô tô

Nhà sản xuất lốp xe đã thiết kế hệ thống treo và các bộ phận vận hành với kích cỡ của lốp và mâm xe nguyên bản. Do đó, mỗi một sự thay đổi về kích thước lốp xe. Sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình vận hành của xe ô tô.

Cần tìm hiểu rõ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi quyết định thay đổi kích cỡ bánh xe. Tốt nhất, bạn nên chọn loại lốp có kích thước giống với kích thước của lốp xe nguyên bản. Để đảm bảo xe vận hành tốt nhất.

Xem thêm bảng giá lốp ô tô

Điều kiện sử dụng lốp xe ô tô

Lốp ô tô ảnh hưởng rất lớn từ địa hình – là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ lốp.

Nếu thường xuyên di chuyển trong thành phố thì lốp xe phải có những đặc điểm sau: cự ly phanh nhỏ, độ bền cao, chịu áp lực trượt và tiếp xúc bề mặt lâu dài…

Tuổi thọ lốp xe ô tô

Tuổi thọ của lốp xe đã được nhà sản xuất tính toán, ước lượng gần đúng số km đường để sử dụng sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, tuổi thọ của lốp xe có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện đường xá vận hành.

Việc nắm được tuổi thọ của lốp rất quan trọng. Chú ý đến tuổi thọ của lốp xe để biết được thời gian cho những lần thay lốp tiếp theo. Giúp tránh sự nguy hiểm khi đi lốp xe cũ.

Khả năng vận hành lốp xe ô tô

Vành xe càng nhỏ, xe càng ít ồn, vì thế với vành 16 inch, xe sẽ hoàn toàn êm ái hơn vành 18 inch. Bởi độ dày của lốp càng lớn thì lượng cao su chạm trên mặt đường càng nhiều, do đó tiếng ồn cũng giảm đi. Vì vây, cần phải lưu ý để có thể chọn được lốp sao cho xe vận hành êm ái nhất.

Xem thêm thông tin khuyến mãi thay lốp ô tô

Tỉ số tốc độ và mức tải phù hợp

Tỷ số tốc độ cũng mang ý nghĩa khá quan trọng trong việc lựa chọn lốp xe phù hợp. Khi quan sát bề mặt cạnh bên của lốp, có thể thấy được dãy các chữ cái như T, H, V, W, Y, Z,… trải dọc theo lốp.

Dãy chữ này quy định từng mức tốc độ cho phép lốp đạt vận tốc tối đa với “H” là 240km/h, “T” là 200km/h và V, W, Y hay Z có thể duy trì vận tốc 239 – 299km/h.