Những lưu ý những tai nạn thảm khốc do nổ lốp xe những ngày nắng nóng.

0
493

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Những lưu ý những tai nạn thảm khốc do nổ lốp xe những ngày nắng nóng

Lốp xe là một chi tiết nhạy cảm và có thể gây nên những tai nạn thảm khốc như nổ lốp xe. Nếu không biết chăm sóc lốp xe đúng cách.

Lốp xe bơm sai áp suất có thể gây ra tình trạng mòn lốp quá nhanh
Lốp xe bơm sai áp suất có thể gây ra tình trạng mòn lốp quá nhanh

Lốp xe bơm sai áp suất có thể gây ra tình trạng mòn lốp quá nhanh. Tiêu tốn nhiên liệu hoặc tồi tệ hơn là nổ lốp xe, gây mất an toàn. Do vậy, cần có một sự nhận thức đúng đắn về mức áp suất tiêu chuẩn. Đặc biệt là trong mùa hè, để đảm bảo an toàn hoạt động cho xe.

  1. Áp suất do nhà sản xuất khuyến nghị

Thông thường, thông tin về áp suất của lốp xe thường xuất hiện trong hướng dẫn sử dụng xe hoặc trên miếng đề-can dán vào cửa/bệ cửa xe.

Mỗi xe đều có mức áp suất khuyến nghị khác nhau
Mỗi xe đều có mức áp suất khuyến nghị khác nhau

Mỗi xe đều có mức áp suất khuyến nghị khác nhau. Do đó, người sử dụng nên dựa vào thông số do nhà sản xuất cung cấp để thực hiện việc bơm hơi cho xe.

  1. Áp suất ghi trên thành lốp

Mức áp suất ghi trên hành lốp là mức áp suất tối đa mà loại lốp bạn đang sử dụng có thể chịu được,. Không phải mức áp suất tối ưu cho vận hành.

  1. Áp suất như nào là lý tưởng?

Áp suất được ghi trên bệ cửa là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Do đó, áp suất thực tế của lốp cần được bù trừ với phần áp suất. Do khối lượng hàng hóa/người ngồi trên xe gây ra.

Áp suất được ghi trên bệ cửa là áp suất mà nhà sản xuất khuyến ngh
Áp suất được ghi trên bệ cửa là áp suất mà nhà sản xuất khuyến ngh

Bơm lốp thêm vài PSI sẽ khiến lốp xe căng hơn, xe xóc hơn, cảm giác giá kém đi. Nhưng cũng tiết kiệm xăng hơn. Ngược lại, giảm áp suất lốp vài PSI sẽ khiến lốp non hơn. Đỡ xóc hơn những cũng mòn nhanh hơn và mang lại cảm giác lái tốt hơn.

Người dùng có thể cân đối giữa 2 mặt này để lựa chọn một áp suất lý tưởng cho mình. Ngoài ra cũng cần lưu ý, mức áp suất lốp xe khuyến nghị là mức áp suất khi lốp ở trạng thái lạnh. Khi xe đã dừng lại được một khoảng thời gian dài, bề mặt lốp không nóng.

  1. Cần điều chỉnh áp suất lốp theo mùa

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là không nên chỉ dựa vào nhãn quan để đánh giá mức áp suất lốp. Đặc biệt với xu hướng lốp xe ngày càng trở nên mỏng hơn. Dùng mắt thường để đánh giá áp suất lốp là rất khó.

cần điều chỉnh áp suất tùy theo mùa để tránh tình trạng nổ lốp
cần điều chỉnh áp suất tùy theo mùa để tránh tình trạng nổ lốp

Tiếp đó, trong mùa hè, nhiệt độ cao, không khí giãn nở nhiều hơn thông thường. Nên bơm lốp non hơn mức lý tưởng một chút để đảm bảo khi lốp xe nóng lên,. Áp suất cũng không quá mức chịu đựng của thành lốp.

Ngược lại, trong mùa đông, nên bơm áp suất lốp vừa đủ để khi lốp nóng lên. Áp suất bên trong vẫn đạt mức lý tưởng.

  1. Khi nào nên kiểm tra áp suất lốp?

Thông thường, để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi lần đổ xăng/mỗi 30 ngày. Ngoài ra, khi nhiệt độ có biến đổi đột ngột, cũng nên kiểm tra áp suất lốp để điều chỉnh.

khi nhiệt độ có biến đổi đột ngột, cũng nên kiểm tra áp suất lốp để điều chỉnh.
khi nhiệt độ có biến đổi đột ngột, cũng nên kiểm tra áp suất lốp để điều chỉnh.