Hướng Dẫn Sử Dụng Ắc Quy Đúng Cách An Toàn, Hiệu Quả.

0
524

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT 10%:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ắc Quy Đúng Cách An Toàn, Hiệu Quả.

Bạn đã sử dụng ắc quy gs đúng cách chưa ? Bạn có hay mắc sai lầm trong quá trình sử dụng. Làm thế nào để sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất. Đây câu hỏi cũng như vấn đề được rất nhiều người quan tâm lưu ý. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phân tích và làm rõ việc hướng dẫn sử dụng ắc quy đúng cách đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất ạ.

sử dụng đúng cách giúp ắc quy hoạt động tốt tuổi thọ cao
sử dụng đúng cách giúp ắc quy hoạt động tốt tuổi thọ cao.

Tại sao phải sử dụng đúng cách.?

Với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy các bác ạ. Chúng ta thường nghe mọi người nói hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Không phải tự nhiên nhà sản xuất lại đưa ra những điều đó đâu ạ. Tất cả đều có lý do của nó. Tuân thủ những điều đó đảm bảo an toàn cho chính bạn, giúp sản phẩm luôn hoạt động tốt ít hỏng hóc trục trặc và mang lại hiệu suất sử dụng cao nhất. Sự cố ắc quy liên quan đến cháy nổ cũng rất nguy hiểm vì thế mà các bạn lại càng phải biết cách sử dụng đúng cách.

Cháy nổ ắc quy rất nguy hiểm khi mắc sai lầm khi sử dụng.
Cháy nổ ắc quy rất nguy hiểm khi mắc sai lầm khi sử dụng.

Sử dụng ắc quy sao cho đúng ?

+ Khi lắp đặt ắc quy phải gắn cực dương trước âm sau và các cọc bình phải đảm bảo siết chặt tránh tình trạng lỏng lẻo gây nẹt lửa do tiếp xúc, sẽ không tốt và ảnh hưởng đến độ bền của các cực.

+ Bạn lên tắt hết các thiết bị điện khi khởi động xe để tránh hao tổn năng lượng của ắc quy. Khi khởi động dòng điện cần cung cấp sẽ cao hơn bình thường (5 đến 7 lần) nên ắc quy sẽ tụt áp mạnh, vì vậy mỗi lần khởi động không nên kéo dài quá 5 giây và khoảng cách giữa mỗi lần khởi động ít nhất phải 10 giây để ắc quy kịp ổn định.

+ Tuyệt đối không để ắc quy bị ngắn mạch vì sẽ làm tổn hại nặng cho ắc quy và có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

Thường xuyên vệ sinh ắc quy sạc sẽ.
Thường xuyên vệ sinh ắc quy sạc sẽ.

+ Thường xuyên vệ sinh các đầu cực ắc quy đồng nai trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng ắc quy định kỳ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

+ Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo đủ lượng nước dung dịch đối với ắc quy ướt.

+ Khi sạc ắc quy cần sử dụng bộ sạc đúng chất lượng và tiêu chuẩn của nhà sản xuất, dòng sạc không vượt quá 10% dòng định mức của ắc quy và không được đấu nhầm cực khi sạc.

Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn và tính kinh tế các bạn nhé.