Một Số Thông Tin Hữu Ích Về Lốp Đặc Xe Nâng

0
567
Mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.
Mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Một Số Thông Tin Hữu Ích Về Lốp Đặc Xe Nâng

Lốp đặc xe nâng hay bánh đặc xe nâng hàng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động của xe. Giúp xe di chuyển trên mặt phẳng hoặc các địa hình phức tạp khác. Là phụ tùng hao mòn trên xe. Mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.

Mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.
Mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.

Một số người dùng ít để ý lưu tâm, nhưng trong quá trình vận hành xe nâng hàng. Độ nặng hàng hóa, cách vận hành xe nâng của lái xe dễ làm tuổi thọ lốp xe nâng giảm sút. Lốp hư hỏng dẫn đến việc mất cân bằng xe. Làm việc kém hiệu quả hoặc thậm chí gây mất an toàn trong lao động sản xuất.

CÁC LOẠI LỐP ĐẶC XE NÂNG

Lốp xe nâng về cơ bản chia làm 2 loại: lốp hơi và lốp đặc. Lốp hơi có săm ở trong và sử dụng hơi để làm căng bề mặt lốp. Ngược lại, lốp đặc là loại không dùng hơi và có thể chia làm 2 loại nhỏ:

LỐP ĐẶC XE NÂNG
LỐP ĐẶC XE NÂNG
  • Lốp đặc dùng 100% cao su thường có màu đen. Được sử dụng trong khu vực không đòi hỏi cao về thẩm mỹ hay khu vực mà địa hình phức tạp (đất đá, nước, độ cao không ổn định…). Vì trong quá trình di chuyển và làm việc. Ma sát khi di chuyển và khi phanh xe nâng hàng sẽ tạo lớp đen trên bề mặt sàn. Chính vì vậy, loại lốp đặc này (kể cả lốp hơi cao su) thường đi kèm xe nâng dùng ở ngoài trời.
  • Lốp nhựa đặc trong: lốp được làm bằng hỗn hợp nhựa đúc tuổi thọ cao không tạo vệt khi di chuyển. Loại lốp này thường được đi kèm xe nâng. Sử dụng trong các môi trường yêu cầu vệ sinh sạch sẽ như các doanh nghiệp làm điện tử.

CẤU TẠO CỦA LỐP ĐẶC XE NÂNG

  • Gai lốp được làm một bằng một lớp cao su dày, chỉ ra bên ngoài chiếc lốp. Gai lốp giúp xe khi tiếp xúc với mặt đường giúp xe có độ báo cao và chống trơn trượt. Gai lốp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của lốp.
  • Lớp đệm của xe có khả năng hấp thụ chấn động cũng như những va đập khi xe lưu thông trên đường. Ngoài ra, lớp đệm còn giúp lái xe cảm thấy thoải mái và an toàn trong quá trình chạy xe.
LỐP ĐẶC XE NÂNG
LỐP ĐẶC XE NÂNG
  • Dây tanh lốp được làm bằng thép giúp phần dưới cùng của lốp được kéo chặt vào vành của bánh xe nâng. Tanh lốp giúp cố định lốp xe vào vành bánh xe dưới  để tránh lốp xe bị trượt.
  • Thành lốp: Bộ phận này giúp bảo vệ lớp đệm bên trong tránh khỏi các tác động của bên ngoài. Khi mua lốp xe bạn nên chú trọng đến kích cỡ, nguồn gốc được in trên thành của lốp xe. Ngoài ra, còn có phần gai lốp giúp bảo vệ lốp xe khỏi các chất động khi lưu thông trên mặt đường. Thành gai lốp còn có nhiệm vụ giúp giảm nhiệt sản sinh trong lốp xe.
  • J-line là đường ranh giới giữa lớp đệm và gai lốp. Còn mặt lắp ghép nằm giữa vành bánh xe và kẹp chặt lốp. Mặt lắp ghép được lắp theo kiểu Click hoặc kiểu tiêu chuẩn.

BIỂU HIỆN CỦA LỐP NÊN THAY MỚI

Dù là lốp hơi hay lốp đặc dành cho xe nâng cũng đều có thể bị hỏng hóc. Biểu hiện của lốp hơi khi sắp đến giai đoạn cần thay thế là: xẹp hơi liên tục, rạn săm, đinh làm thủng. Với lốp đặc: bị dập, vỡ cho địa hình quá gồ ghề, trơn trượt do sử dụng lâu mất hết độ ma sát.

Dù là lốp hơi hay lốp đặc dành cho xe nâng cũng đều có thể bị hỏng hóc
Dù là lốp hơi hay lốp đặc dành cho xe nâng cũng đều có thể bị hỏng hóc

Trong quá trình xe nâng hoạt động, nếu quý khách hàng thấy lốp xe nâng có các biểu hiện cần phải thay thế. Không nên trì hoãn việc thay thế vì có thể gây mất an toàn lao động.

Hãy nhanh chóng liên hệ với công ty Minh Phát Hà Nội chúng tôi để được cung cấp lốp xe nâng hàng chính hãng. Cùng với các dịch vụ Bảo hành, sửa chữa, thay thế phụ tùng xe nâng.