Những điều cần lưu ý khi thay ắc quy

0
420

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

NHỮNG ĐIỂU CẦN LƯU Ý KHI THAY ẮC QUY

Ắc quy là một thiết bị quan trọng trong xe hơi, có vai trò là tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho các thiệt bị tiêu thụ điện, khởi động động cơ. Vì vậy, khi lựa chọn một bình ắc quy mới để thay chúng ta nên cẩn thẩn mà lựa chọn sao cho phù hợp.

Phần lớn ắc quy được sử dụng trên ô tô là ắc quy chì và được chia thành các loại ắc quy nước và ắc quy kín khí. Có thể hiểu đơn giản ắc quy nước là loại có thể bảo dưỡng như châm thêm nước, còn ắc quy kín khí thì không cần bảo dưỡng, dùng đến nào khi ắc quy hỏng thì thôi.

Một số vấn đề chủ xe cần lưu ý khi chọn mua hay thay ắc quy mới:

  1. Dung lượng của ắc quy

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến là thông số về dung lượng của ắc quy. Dung lượng được tính bằng đơn vị Ah, thông qua đó chúng ta có thể biết được ắc quy tích trữ bao nhiêu điện năng. Hay nói một cách chính xác hơn là thông số này sẽ cho chúng ta biết ở nhiệt độ 27oC, lượng điện năng ắc quy cung cấp trong vòng 20 tiếng trước khi điện thế ở mỗi ngăn ắc quy xuống đến mức 1.75V.

Các chủ xe nên tham khảo sổ tay ô tô hay dựa theo ắc quy cũ để lựa chọn ắc quy có dung lượng phù hợp với xe. Trong trường hợp cần ắc quy có dung lượng lớn hơn dung lượng ắc quy cũ hãy tham khảo hướng dẫn của các đại lý ắc quy. Do dung lượng tối đa phụ thuộc vào công suất của máy phát điện chứ không dựa trên độ sáng của đèn. Nên nếu hệ thống điện của xe chỉ cần điện áp 12V mà chúng ta dùng ắc quy có điện áp 24V thì sẽ làm hư hệ thống. Vì thế, chủ xe phải chọn đúng ắc quy để cung cấp điện áp sao cho phù hợp với xe của mình.

  1. Thông số dòng khởi động

Thông số đo dòng khởi động và dòng khởi động nguội cũng rất quan trọng đối với loại xe dùng động cơ diesel. Thông số “dòng khởi động” được hiểu là cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0oC, và điện áp của mỗi ngăn ắc quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2 V. Còn thông số dòng khởi động nguội được xác định là ở nhiệt độ -18 độ và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5V. Dòng khởi động nguội của ắc quy xe ở giữa mức 150 và 800 ampe.

  1. Kích thước ắc quy và vị trí cọc của ắc quy

Một bình ắc quy có công suất cao đến như thế nào đi nữa nhưng kích thước không phù hợp với xe thì cũng không thể sử dụng được. Do đó, chúng ta phải chọn kỹ trước khi mua để có được bình ắc quy phù hợp với vị trí và kích thước chỗ đặt trên xe.

Cọc bình ắc quy ô tô thường được phân theo hai loại: cọc thuận hoặc cọc nghịch

  1. Lựa chọn thương hiệu

Đa phần các bình ắc quy có thương hiệu sẽ có tuổi thọ lâu hơn và cũng được biết đến nhiều hơn những sản phẩm không có tên tuổi. Mặc dù, sẽ có giá thành cao hơn nhưng việc sử dụng những sản phẩm ắc quy chất lượng sẽ góp phần giúp động cơ hoạt động tốt hơn, bền hơn cũng như giúp chúng ta hạn chế việc sửa chữa giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 

Ắc quy Gs khô Nhật Bản