Những lý do tài xế nên súc rửa động cơ ô tô

0
499

Giá: Liên Hệ

Xuất sứ:

Thuế VAT:

  • Giá cạnh tranh hơn nữa.
  • Tư vấn sản phẩm hợp lý.
  • Dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Động cơ là một bộ phận vô cùng quan trọng. Giữ vai trò quyết định tới khả năng vận hành, chi phí hoạt động, độ bền và cả giá trị bán lại của một chiếc xe. Do đó, nó phải luôn được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng. Bởi những bộ phần và trang bị khác đều có thể dễ dàng thay thế sửa chữa với chi phí thấp nhưng động cơ thì không.

Chính vì vậy, để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ thì phải bảo dưỡng định kỳ. Bởi sau quá trình hoạt động trong một thời gian dài thì những muội than được sản sinh trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn của động cơ. Sau đó tích tụ và bám vào xupap, đầu pistin, thành xilanh hoặc bugi…

Những lớp muội than này về lâu dài có thể làm xước thành xilanh. Gây ảnh hưởng đến tỉ số nén động cơ, làm máy ì, ồn, giật cục và tốn nhiều nhiên liệu hơn. Lớp muội than bám dày đặc bên trong động cơ sẽ khiến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất cũng như độ bền. Vì vậy, việc quan tâm vệ sinh khoang động cơ là rất cần thiết. Để giúp xe vận hành trơn tru, mượt mà hơn.

Sau đây là những lý do cho thấy tầm quan trọng của việc súc rửa động cơ ô tô:

Súc rửa động cơ ô tô để tẩy rửa cặn bẩn tích tụ

Việc di chuyển xe thường xuyên trong thành phố với quãng đường ngắn, tốc độ chậm. Và thường xuyên dừng lại (vì đèn đỏ) cũng là một nguyên nhân khiến dầu bôi trơn bị đóng cặn. Và tích tụ trong lòng động cơ theo thời gian. Các chất bản này làm ngăn cản dòng chảy của nhớt vào những ngõ ngách trong máy. Thế nên, việc sử dụng dung dịch súc rửa động cơ sẽ giúp tẩy đi những chất cặn bẩn này. Làm dòng chảy của nhớt không bị tắt nghẽn và những bộ phận trong động cơ đều được bôi trơn.

Súc rửa động cơ ô tô giữ dầu mới được sạch

Khi xả bỏ phần nhớt cũ, thì một phần cặn carbon, bụi kim loại và một phần nhớt sẽ lưu lại trong động cơ. Nên việc súc rửa chúng trước khi thay thế bằng dầu mới là điều vô cùng cần thiết. Nhằm đảm bảo những cặn bẩn này không còn tồn tại trong máy và khiến phần nhớt mới thay vào bị bẩn.

Tẩy sạch những cặn bẩn lọc dầu bỏ sót

Bộ phận lọc nhớt sẽ giữ lại những cặn bẩn có kích thước cỡ 24 microns. Tuy nhiên trong nhớt vẫn tồn tại những hạt có kích thước bé hơn thế và không bị cản lại. Và sau một thời gian chúng sẽ tích tụ thành dạng bùn trong động cơ, cản trở sự vận hành của các chi tiết máy. Vì vậy, khi thay nhớt mới chúng vẫn tồn tại những chất dơ này nên bạn cần nhờ đến dung dịch tẩy rửa động cơ.

Đảm bảo độ bền cho máy

Việc súc rửa động cơ sẽ đảm bảo tẩy sạch những chất dơ còn sót lại trong máy. Và giúp động cơ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.